“Better late than never” தமிழ் மொழிபெயர்ப்பு, பொருள், வரையறை, விளக்கம் மற்றும் தொடர்புடைய சொற்கள் மற்றும் புகைப்பட எடுத்துக்காட்டுகள் – நீங்கள் இங்கே படிக்கலாம்.
-
Better late than never
♪ : [Better late than never]
-
மரபுத்தொடர் : idiom
- எந்த குதிரையையும் விட ஏழை குதிரை சிறந்தது
- ஒருபோதும் செய்யாமல் இருப்பதை விட தாமதமாக செய்வது நல்லது
-
விளக்கம் : Explanation
- தமிழ் வரையறை விரைவில் சேர்க்கப்படும்
-
Better late than never Meaning In Tamil Various Way
The phrase “Better late than never” implies that it is preferable to do something or have something happen, even if delayed, rather than not at all. Here are various ways to express its meaning in Tamil:
- புதிய சிறுவன்கள் மேலதிக பெருமழையை ஏற்படுத்தியாலும் மிகுந்த வாழ்க்கையை மேற்கொள்ள முடியும். (Pudhiya ciṟuvangal mēlathika peruṇaḻai ēṟpaṭṭiyālum mikhunda vāḻkkaiyai mēṟkoḷḷa muṭiyum.)
- இன்னும் பிறகும் முடியும் என்றால் மிகுந்த நன்மைகளை பெருகும். (Iṉṉum piṟakum muṭiyum eṉṟāl mikhunda naṉmaikaḷai peruḵum.)
- விடாமல் காத்து விடாமல் வாழ நலம். (Viṭāmal kāthu viṭāmal vāḻa nalam.)
- தாமதமாக வரும் நேரத்தில் முன்னால் நிகழ்ந்தாலும் நலம். (Thāmathamāga varum nērattil munnaal nikaḻntālum nalam.)
Better late than never Meaning In Tamil With Sentence Sample
“Better late than never” can be translated to Tamil as “தாமதமாக வந்தாலும் நலம்” (Thāmathamāga vandālum nalam). Here’s a sentence sample:
தாமதமாக வந்துவிட்டாலும் அதை மட்டும் பயன்படுத்துவது நலம். (Thāmathamāga vanduvittālum adhai maṭṭum payaṉpaṭuttuvadhu nalam.)
Translation: Even if it comes late, it is good to make use of it.
Better late than never Antonyms Tamil And English With Table Format
Here is a table format providing antonyms of “Better late than never” in both Tamil and English:
Tamil | English |
---|---|
சிறிதாக வருந்திக் காத்துப் பெறுவது சிறந்தது | Sooner the better |
முன்னாடி செய்யப்பட்டால் நலம் | Prevention is better than cure |
வேறொருவனை வேண்டுமானால் மீண்டும் வாங்கலாம் | It’s never too late |
Translation:
- சிறிதாக வருந்திக் காத்துப் பெறுவது சிறந்தது (Ciṟitāga varundhik kāthu peṟuvadhu ciṟanthathu) – Sooner the better
- முன்னாடி செய்யப்பட்டால் நலம் (Muṉṉāṭi seyyappaṭṭāl nalam) – Prevention is better than cure
- வேறொருவனை வேண்டுமானால் மீண்டும் வாங்கலாம் (Vērōruvaṉai vēṇṭumāṉāl mīṇṭum vāṅkalām) – It’s never too late
Better late than never Synonyms Tamil And English With Table Format
Here is a table format providing synonyms of “Better late than never” in both Tamil and English:
Tamil | English |
---|---|
புதிய ஆரம்பத்தில் வந்தால் நலம் | Better early than late |
முன்னாடி ஆரம்பிக்கும் போதும் நலம் | Better at the outset |
முன்னாடி தீமைகளையும் கண்டுபிடித்தல் | Earlier recognition of faults |
Translation:
- புதிய ஆரம்பத்தில் வந்தால் நலம் (Pudhiya ārambattil vandāl nalam) – Better early than late
- முன்னாடி ஆரம்பிக்கும் போதும் நலம் (Muṉṉāṭi ārambikkum pōdhum nalam) – Better at the outset
- முன்னாடி தீமைகளையும் கண்டுபிடித்தல் (Muṉṉāṭi thīmaikaḷaiyum kaṇṭupiṭittal) – Earlier recognition of faults
Better late than never Q&A In Tamil And English
Here are some Q&A examples about the phrase “Better late than never” in both Tamil and English:
- Q: “Better late than never” என்றால் என்ன? A: “Better late than never” என்பது என்ன அர்த்தம்? (Q: “Better late than never” eṉṟāl enna? A: “Better late than never” eṉpathu enna artham?)Translation: Q: What does “Better late than never” mean? A: What is the meaning of “Better late than never”?
- Q: எத்தனை நேரங்களுக்குப் பிறகு வந்தால் நலம்? A: எத்தனை நேரங்களுக்குப் பிறகு வந்தால் நலம்? (Q: Ettanai nērangalukku piṟaku vandāl nalam? A: Ettanai nērangalukku piṟaku vandāl nalam?)Translation: Q: How good is it to come after how many hours? A: How good is it to come after a certain amount of time?
- Q: முன்னாள் நேரத்தில் வந்தால் நலமாகுமா? A: முன்னாள் நேரத்தில் வந்தால் நலமாகுமா? (Q: Muṉṉāḷ nēratthil vandāl nalamākumā? A: Muṉṉāḷ nēratthil vandāl nalamākumā?)Translation: Q: Does it become good if it comes in the previous time? A: Does it become good if it comes earlier?
- Q: தாமதமாக வந்தால் நலமாகுமா? A: தாமதமாக வந்தால் நலமாகுமா? (Q: Thāmathamāga vandāl nalamākumā? A: Thāmathamāga vandāl nalamākumā?)Translation: Q: Does it become good if it comes late? A: Does it become good if it comes late?